Những công cụ nghiên cứu mobile app hiệu quả nhanh chóng

Mục lục
Sử dụng công cụ nghiên cứu mobile app giúp ích nhiều cho người sử dụng

Phần mềm mobile app được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong đời sống của mỗi người. Vì vậy những công cụ nghiên cứu mobile app cũng được quan tâm rất nhiều. Đối với dân marketing thì những công cụ nghiên cứu không còn xa lạ, tuy nhiên đối với nhiều người chưa từng tìm hiểu về nó thì sẽ thấy còn khá mơ hồ. Hãy cùng tìm hiểu những tính năng nổi bật của những công cụ này qua bài viết dưới đây nhé!

Mobile app là gì?

Mobile app là một ứng dụng chạy những chương trình dành cho các thiết bị di động. Ứng dụng này cho phép người dùng có thể truy cập vào những nội dung mong muốn ngay trên thiết bị di động của mình. Bên cạnh đó mobile app sẽ giúp chúng ta dễ dàng đăng những thông tin quảng cáo lên những nền tảng điện tử giúp truyền tải thông tin nhanh chóng.

Trong lĩnh vực marketing, cũng xuất hiện nhiều công cụ nghiên cứu mobile app hỗ trợ người dùng phân tích, đánh giá về các website rất hiệu quả. Tuy nhiên, để lựa chọn được ứng dụng phù hợp và tối ưu bạn cần tìm hiểu thật kỹ càng về những tính năng của chúng.

Sử dụng công cụ nghiên cứu mobile app giúp ích nhiều cho người sử dụng
Sử dụng công cụ nghiên cứu mobile app giúp ích nhiều cho người sử dụng

Những công cụ nghiên cứu mobile app hiệu quả cao

Những chiến dịch marketing điển hình cần sự hỗ trợ của công cụ nghiên cứu mobile app để có thể hoạt động một cách mạnh mẽ. Mỗi một công cụ lại có một ưu điểm, tính năng riêng. Phần dưới đây sẽ viết về những công cụ nghiên cứu tốt nhất để bạn có thể sử dụng một cách dễ dàng trong chiến dịch của mình.

Công cụ SimilarWeb

Nhắc đến Similarweb chúng ta biết ngay rằng nó là một công cụ ước tính và phân tích lưu lượng truy cập của các trang web. Phần mềm này sẽ giúp xem được lượng truy cập vào website bất kỳ. Công cụ nghiên cứu mobile app này thường có 8 ưu điểm giúp người dùng kiểm tra được lượng truy cập của đối thủ cạnh tranh.

 • Hiển thị những quảng cáo nhanh chóng.
 • Hiển thị những lưu lượng truy cập từ các trang mạng xã hội.
 • Tính được tổng lượng truy cập vào web.
 • Thông báo các nguồn giới thiệu.
 • Hiển thị trên các thanh công cụ tìm kiếm.
 • Phân tích được những hành vi của người sử dụng.
 • Hiển thị những ứng dụng có liên quan.
 • Hiển thị những trang web tương đồng. 

Apptentive

Apptentive là công cụ nghiên cứu dùng để thu thập những phản hồi của khách hàng. Nền tảng này cho phép bạn tương tác lại với những phản hồi của khách thông qua các insight chính các. Đây chính là công cụ nghiên cứu mobile app giúp ích rất nhiều cho các chiến dịch mà các bạn sáng tạo dựa theo các tệp khách hàng tiềm năng. Một vài tính năng của công cụ này là:

 • Giúp thay đổi trong tâm lý người dùng trong một khoảng thời gian để dự đoán khi nào ứng dụng sắp dừng hoạt động. Bên cạnh đó nó còn thu hút lại lượng khách muốn từ bỏ app chỉ bằng cách điều chỉnh ứng dụng.
 • Nếu bạn muốn xác định được phân khúc của thị trường để thu hút khách hàng nâng giá trị thì hãy lựa chọn Customer acquisition.
Thu nhập những phản hồi của khách hàng doanh nghiệp sẽ dễ tiếp thu
Thu nhập những phản hồi của khách hàng doanh nghiệp sẽ dễ tiếp thu

Buffet

Một trong những công cụ nghiên cứu mobile app phổ biến nhất hiện nay là Buffet. Nó giúp những cá nhân hoặc những doanh nghiệp lên lịch cho các bài post trên mạng. Hầu như hiện nay các doanh nghiệp đều sử dụng rất nhiều nền tảng xã hội cùng 1 lúc vì thế việc lên lịch là vô cùng cần thiết. Tại đây bạn sẽ được sắp xếp tất cả một cách đơn giản chỉ bằng một dashboard cho tất cả các platform. Những tính năng độc đáo của Buffer là một phần không thể thiếu cho những chiến dịch marketing. Cụ thể là:

 • Những nền tảng thường được sử dụng như: facebook, twitter, instagram, pinterest,… đều sẽ được lên lịch hợp lý qua Post scheduling.
 • Bên cạnh đó, công cụ này còn giúp nghiên cứu các dữ liệu về sự tương tác trên các bài post với những số liệu đơn giản qua Social analytics.
 • Một trong những công cụ riêng biệt cho các doanh nghiệp muốn có được những insight hữu ích từ những chiến dịch social media của họ qua Buffer business.
Lên lịch post bài sẽ tránh được việc nhầm lẫn và quên đăng
Lên lịch post bài sẽ tránh được việc nhầm lẫn và quên đăng

Google Firebase

Về phần mềm mobile app nói chung thì Google firebase là một trong những công cụ analytic phổ biến nhất. Tuy nhiên nó không phải là một nền tảng marketing nhưng nó lại cung cấp được những insight thiết thực về hiệu quả. Một trong những chức năng tiêu biểu của Firebase là:

 • User segmentation một nền tảng giúp người dùng phân tích và xem xét những ngữ cảnh, hành vi của khách hàng.
 • Về việc nghiên cứu những thay đổi trong ứng dụng dành cho thiết bị di động được hoạt động tốt với end user thì hãy sử dụng A/B testing tools. Bạn cũng có thể áp dụng ứng dụng này cho chiến dịch marketing của mình.
 • Còn User funnels sẽ giúp bạn tạo kênh để hướng người dùng đến một hành động cụ thể, nó có thể đo lường những tác động của biện pháp marketing bằng các kênh này.
Việc theo dõi dữ liệu thường xuyên sẽ giúp ích cho doanh nghiệp rất nhiều
Việc theo dõi dữ liệu thường xuyên sẽ giúp ích cho doanh nghiệp rất nhiều

Bài viết trên đây Web SimilarWeb đã giúp bạn phân tích rõ những công cụ nghiên cứu mobile app. Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ áp dụng được vào chiến dịch quảng cáo của mình một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Chia sẻ:
Bài viết liên quan
Liên hệ
Megan Tedford
Giám đốc Phát triển Thị trường Quốc tế Nerdwallet
"SimilarWeb là một đối tác quan trọng khi chúng tôi bắt đầu tìm kiếm những cơ hội trên thị trường quốc tế. Nhận thấy Tìm kiếm là một kênh quan trọng được khách hàng sử dụng để tìm lời khuyên khi ra các quyết định tài chính cá nhân, chúng tôi mong muốn đặt dữ liệu SEO lên hàng đầu và là trung tâm để đánh giá và ưu tiên các quốc gia tiềm năng cho việc mở rộng. Chúng tôi không chỉ sử dụng các phân tích của SimilarWeb để so sánh các khu vực địa lý, mà đây còn là điểm khởi đầu cho kế hoạch gia nhập thị trường mục tiêu đầu tiên.”​
Cách Nerdwallet sử dụng Similarweb để ​ vạch ra Chiến lược ​ mở rộng thị trường​
Nerdwallet là một công ty Tài chính Cá nhân của Mỹ, chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn về các sản phẩm dịch vụ tài chính khác nhau, từ thẻ tín dụng đến cho vay thế chấp. Năm 2021, Nerdwallet được định giá $1,2 tỷ đô và IPO trên sàn chứng khoán Mỹ.​

Vào thời điểm cộng tác với Similarweb, mặc dù Nerdwallet là thương hiệu có độ nhận diện thương hiệu và hiệu quả hoạt động mạnh mẽ tại Mỹ, nhưng Nerdwallet vẫn chưa có bất kỳ dấu ấn nào trên thị trường quốc tế. Do đó, hiện nay Nerdwallet đang hướng tới mục tiêu xác định các cơ hội tiềm năng đa quốc gia nhằm tìm ra thị trường phù hợp nhất cho việc mở rộng kinh doanh.​
Thử thách
Hiểu được quy mô tương đối của thị trường, mức độ bão hòa của các đơn vị tiếp thị liên kết, chi phí cạnh tranh thông qua Tìm kiếm trả tiền và sự cạnh tranh của các đối thủ lớn.​

Nerdwallet cần nắm được hiệu suất ngành trên thị trường nội địa với nhiều loại chỉ số khác nhau, cũng như thông qua một số đơn vị kinh doanh. Các yếu tố này phải được đo lường một cách bình đẳng để đảm bảo sự so sánh đồng nhvà kết quả là chính xác.​
Thành công
Sử dụng dữ liệu trên Similar Web Pro, Nerdwallet đã xác định được cần tập trung vào quốc gia nào và so sánh hiệu quả hoạt động kinh doanh (ví dụ: các khoản vay cá nhân và thẻ tín dụng) bằng cách sử dụng các nhóm từ khóa trên các khu vực địa lý. Kết quả được tính điểm bằng năm chỉ số, từ đó kết luận một thị trường đầu tiên được đề xuất gia nhập, cùng với đó là các lựa chọn tiềm năng mạnh mẽ khác. Kết quả là:​

 • Quốc gia và ngành nghề kinh doanh được chọn: Nerdwallet có thể thấy được thị trường nào có vị thế tốt nhất cho việc mở rộng toàn cầu cũng như ngành kinh doanh nào có cơ hội lớn nhất và quyết định hành động​

Chiến lược gia nhập thị trường:​

 • Xác định Chiến lược Thị trường dựa trên các động lực mới được xác định (Đó là một số công ty lớn thống trị thị trường thông qua Tìm kiếm trả tiền và doanh nghiệp phải trả tiền để cạnh tranh)​
 • Học hỏi từ những đối thủ cạnh tranh dẫn đầu để quyết định các từ khóa mục tiêu và những nội dung sáng tạo​
Leendert van Delft
VP Sales Programs, Global & Europe @ DHL Express
“Mặc dù chúng tôi đang nhận được lượng lớn lead Thương mại điện tử từ SimilarWeb, nhưng việc thêm Technographics làm tiêu chí đánh giá cho phép các chi nhánh đại diện của chúng tôi dành thời gian cho những khách hàng tiềm năng phù hợp.”
DHL Express là một bộ phận của công ty logistic Đức Deutsche Post DHL Group cung cấp các dịch vụ chuyển phát quốc tế, chuyển bưu kiện và chuyển phát nhanh. Deutsche Post DHL Group là công ty logistic lớn nhất và hoạt động trên khắp thế giới, đặc biệt là vận tải đường biển và đường hàng không.​
Thách thức
Tập trung vào các khách hàng phù hợp và các buổi chào hàng chất lượng​

DHL Express đang tạo ra rất nhiều khách hàng Thương mại điện tử chất lượng từ SimilarWeb, nhưng để tối ưu hóa các nỗ lực bán hàng, họ đã tìm cách tập trung vào các khách hàng tiềm năng vào đúng thời điểm. Các Sale không thể gọi điện và gặp gỡ mọi khách hàng nên việc quyết định tập trung vào ai là rất quan trọng. Khi nói chuyện với các khách hàng tiềm năng, việc xác định nhu cầu của họ trước cuộc gọi và nêu bật giá trị phù hợp có thể có tác động rất lớn đến tỷ lệ giành chiến thắng và DHL Express đang tìm cách thu thập tất cả thông tin có thể về hoạt động trực tuyến của các khách hàng tiềm năng.​
Thành công
Giảm thời gian dành cho việc tiếp cận, đồng thời tăng tỷ lệ giành chiến thắng​​

Thông qua dữ liệu do SimilarWeb cung cấp, DHL Express có thể xác định rõ ràng nhanh chóng và hiệu quả khách hàng tiềm năng nào đáng tập trung vào đúng thời điểm. Nhờ lớp dữ liệu bổ sung này, đội ngũ Sale sẽ tăng gấp đôi hiệu xuất với những khách hàng tiềm năng đang làm việc với một nhà cung cấp dịch logistic và sử dụng nền tảng Thương mại điện tử mà DHL Express có thể dễ dàng tích hợp. Việc kết hợp công nghệ với market intelligence data đã đưa đến kết quả cho DHL Express, cơ hội bán hàng tăng hơn 30%, với một số khu vực thậm chí còn tăng hơn 50%. DHL Express cũng đã giảm 40% số ngày cần thiết để chốt deal và giành được khách hàng mới.​
Leendert van Delft
Shane Boyles Retail Segment Manager, UPS
Hơn 1.000 nhân viên tại UPS sử dụng Sales Solution của SimilarWeb trong các nhóm Sale and Account Management. Nó đã thúc đẩy chúng tôi để làm việc thông minh hơn, xác định các cơ hội mới và đưa ra quyết định tốt hơn.​ SimilarWeb đã giúp UPS thu về 5,5 triệu đô la doanh thu hàng năm
UPS SỬ DỤNG SIMILARWEB ĐỂ MỞ RỘNG MỐI QUAN HỆ VỚI KHÁCH HÀNG HIỆN HỮU VÀ TIỀM NĂNG
UPS là công ty dẫn đầu toàn cầu trong lĩnh vực Logistic, cung cấp nhiều giải pháp bao gồm vận chuyển hàng hóa và vận tải đường thủy; tạo thuận lợi cho thương mại quốc tế và triển khai công nghệ tiên tiến để quản lý hiệu quả hơn hoạt động kinh doanh toàn cầu. Đặt trụ sở chính tại Atlanta, UPS phục vụ hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.​

Thách thức: Tạo Giá trị Bổ sung cho Khách hang hiện hữu và tiềm năng​

UPS muốn mở rộng mối quan hệ với các khách hàng hiện hữu và tiềm năng về Thương mại điện tử để trở thành đối tác chiến lược trong việc lập kế hoạch logistic của họ, thay vì chỉ đơn thuần là một nhà cung cấp dịch vụ. UPS cần một nguồn lực mạnh mẽ để các nhóm sale và account management sử dụng trong suốt quá trình bán hàng để tương tác tốt hơn với các khách hàng tiềm năng mới và mở rộng mối quan hệ với các khách hàng hiện tại.​

​Thành công​

Kể từ khi tích hợp SimilarWeb vào năm 2015, UPS đã tận dụng SimilarWeb để tư vấn và thảo luận về những insight và cơ hội phát triển với khách hang hiện hữu và tiềm năng của họ, từ đó cho phép họ đưa ra các quyết định digital marketing sáng suốt hơn. Kết quả là, UPS có thể hướng cuộc trò chuyện của khách hàng khỏi việc chỉ tập trung vào giá thành và tập trung hơn vào giá trị. Insight của SimilarWeb đã trở thành yếu tố cốt lõi trong giá trị của UPS giới thiệu cho khách hàng hiện hữu và tiềm năng, đồng thời là động lực tăng doanh thu quan trọng cho UPS.​
Adyen_European
Floris Dorgelo
Nhóm tạo nhu cầu quản lý sản phẩm tại Adyen
Không có gì có so sánh được với dữ liệu từ SimilarWeb khi đưa ra insight để tìm hiểu khách hàng tiềm năng và cải thiện hiệu quả bán hàng. ”
Adyen sử dụng dữ liệu SimilarWeb để tối ưu hóa và mở rộng bán hàng
Adyen là nền tảng thanh toán all-in-one cho phép các doanh nghiệp chấp nhận thanh toán trên các trang thương mại điện tử, thiết bị di động và tại điểm bán hàng. Đây là một công ty Hà Lan được thành lập vào năm 2006. Đến năm 2015, Adyen trở thành Doanh nghiệp Kỳ Lân lớn thứ 6 tại Châu Âu với mức định giá 2,3 tỷ đô. Doanh thu năm 2021 của Adyen đạt mốc 5,23 tỷ euro.
Thách thức: Tập trung vào những khách hàng phù hợp
Là một giải pháp thanh toán hàng đầu, Adyen cần quản lý luồng khách hàng tiềm năng đến liên tục bằng cách xác định các cơ hội phù hợp và sắp xếp thứ tự ưu tiên. Ngoài ra, để thực hiện chiến lược mở rộng toàn cầu và đạt được các mục tiêu bán hàng, Adyen cần tập trung vào các khách hàng phù hợp để theo đuổi – một trong những nỗ lực tăng trưởng doanh thu của doanh nghiệp.
Để tối ưu hóa hành trình mua hàng như một phần trong cách tiếp cận bán hàng thông qua tư vấn, Adyen đã phối hợp với các khách hàng tiềm năng để xác định các lĩnh vực giá trị và thực hiện các mục tiêu kết hợp. Để làm được điều này đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc về công việc kinh doanh của khách hàng, đây cũng là điều rất khó có được.
Thành công: Phương pháp tiếp cận theo hướng dùng dữ liệu để tối ưu hóa các hoạt động inbound và outbound
Bằng việc sử dụng SimilarWeb, Adyen đã có thể tận dụng insight về hiệu suất trên thị trường số để xác định, thẩm định và xếp hạng ưu tiên các merchant dựa trên quy mô của giao dịch và sự phù hợp của giải pháp. Nguồn dữ liệu độc đáo của SimilarWeb đem đến đánh giá khách quan về quy mô, điều rất khó đạt được bằng các cách nào khác.

Bằng cách tích hợp dữ liệu SimilarWeb vào các sản phẩm tạo nhu cầu và quy trình Outbound, các cơ hội có thể dễ dàng được thẩm định và xếp hạng ưu tiên trên quy mô lớn, tiết kiệm thời gian và tài nguyên.

Quy trình bán hàng của Adyen dựa trên việc tạo ra các mối quan hệ đối tác, bằng cách cung cấp các giải pháp phù hợp và giá trị liên tục để cùng phát triển với các merchant. Sau khi khách hàng tiềm năng được xác định, Sale Manager sử dụng insight về hiệu suất trên thị trường số và hoạt động khác về địa lý để xác định giải pháp phù hợp. Từ đó, tạo ra các mối quan hệ hiệu quả mà cả hai bên cùng có lợi và phát triển.
Đăng ký ngay